ซาลาห์โชว์พลังจอมเก๋าสร้างสถิติโชว์หลังฟาดไบรท์ตัน

เมื่อวันพุธก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา กับผลงานที่น่าประทับใจ 2 ประตูกับ 1 แอสซิสต์ ที่พาทีม หงส์แดง เอาชนะ ไบรท์ตันฯ ทำซึ่งตอนนี้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แปลงเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมกับกระบวนการทำประตูในเกม พรีเมียร์ลีก ให้กับ “ลิเวอร์พูล” ครบหลัก 100 ลูก เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของสมาพันธ์รัฐ หงส์แดง ในฤดูกาลฤดูนี้ก็ยังสร้างสถิติเป็นกลุ่มที่เก็บชัยแตะต้องหลัก 30 นัดหมายต่อ 1 ฤดูได้เร็วที่สุดในแวดวงบอลอังกฤษด้วย

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ แปลงเป็นนักฟุตบอล หงส์แดง ที่มีส่วนร่วมกับวิธีการทำประตู (หมายคืออีกทั้งทำสกอร์เองและก็แอสซิสต์) ในเกมระดับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถึงหลัก 100 ลูก เร็วที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ของชมรม ด้วยแนวทางขั้นตอนการทำได้คราวหลังลงเล่นไปแค่เพียง 104 นัดเจอ ตามการเปิดเผยของ อ็อปต้า สื่อด้านบันทึกสถิติเป็นที่รู้จัก

เมื่อวันพุธที่ 8 กรกฎาคม เท่าที่ผ่านมา ซาลาห์ แปลงเป็นดารานำชายของเกมด้วยวิธีการกระบวนการทำผู้เดียว 2 ลูก และจากนั้นก็ทำอีก 1 แอสซิสต์ จนกระทั่งช่วยทำให้ปรับกลุ่มบุกไปชนะ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 3-1

ซึ่งมันก็ทำให้ผลงานของเขาสำหรับเพื่อการเล่น พรีเมียร์ลีก กับ หงส์แดง ตลอดตอน 3 ฤดูที่ผ่านมา แปลงเป็นการทำได้ 73 ประตู กับอีก 27 แอสซิสต์ UFA2021

ดังนี้ ผู้ที่เป็นเจ้าของสถิติ การมีส่วนร่วมกับวิธีการทำประตูใน พรีเมียร์ลีก ให้กับ หงส์แดง สัมผัสหลัก 100 ลูก เร็วสุดก่อนหน้า ซาลาห์ อาทิเช่น ไมเคิ่ล โอเว่น ที่ทำเป็นจากการลงเล่นไป 148 เกม

โดย ซาลาห์ ยังนับได้ว่าเป็นผู้ที่ 4 ที่มีส่วนร่วมกับกระบวนการทำประตูในเกมระดับ พรีเมียร์ลีก ให้ “ลิเวอร์พูล” ถึงหลัก 100 ลูกด้วย โดยอีก 2 คนเป็น ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ ที่ทำเป็นภายหลังเล่นไป 158 นัดหมาย และ สตีเว่น พบร์ราร์ด ที่ทำเป็นตอนลงเล่นไป 212 เกม

นอกนั้น ผลงานเมื่อวันพุธเท่าที่ผ่านมายังเป็นเหตุให้ หงส์แดง ชุดฤดู 2019-20 แปลงเป็นกลุ่มซึ่งสามารถเก็บชัยสัมผัสหลัก 30 เกม ต่อการเล่น 1 ฤดู ได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของแวดวงบอลอังกฤษด้วย หลังใช้เวลาไป 34 นัด


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ของกำลังขึ้นทีมชาติ ไม่น่าขัดจังหวะ

ราฟาซิลวาลงมาเปลี่ยนเกม โรนัลโด้เบิ้ลโชว์ ตัดเกรดแข้ง โปรตุเกส ขยี้ ฮังการี ท้ายเกม